cách trang trí bìa lịch treo tường

Cách trang trí bìa lịch treo tường với bố cục đẹp mắt

 

Có rất nhiều cách để bố trí bìa lịch treo tường làm nâng cao giá trị của bìa lịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách treo bìa lịch và bổ sung thêm màu sắc, nghệ thuật cho không gian ngôi nhà hoàn hảo hơn.
Bạn tìm thấy một bìa lịch treo tường ưng ý và muốn treo nó trong ngôi nhà của mình? Có rất nhiều cách để bố trí  sao cho đẹp và nâng cao giá trị nghệ thuật của bìa lịch. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn về cách treo lịch trong nhà sao cho phù hợp và đẹp nhất.

Phần 1: Xác định vị trí để bìa lịch treo tường

1 trang trí bìa lịch treo tường trở thành tiêu điểm của không gian. Treo lịch ở trung tâm của bức tường mà bạn muốn. Trung tâm của lịch phải được treo ở vị trí bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sắp xếp thêm các phần khác nữa thì đừng treo nó ở phần trung tâm.

  • Cách treo lịch lên tường trong phòng ngủ đó là treo trên giường hoặc trên tường đối diện với giường. Bức tranh không nên rộng hơn giường vì nó trông quá lớn.
  • Cách bố trí lịch trong phòng khách: Bức tranh phải nằm trên ghế sofa dài hoặc đối diện với ghế sofa dài.
  • Đối với các ngôi nhà đã có các bức tranh treo tường , Hãy treo nó ở khu vực trung tâm của các bức tranh. Lưu ý về tầm mắt khi trang trí bìa lịch treo tường.

2 Đặt khoảng cách bằng nhau giữa các cửa sổ. Nếu có cửa sổ trên bức tường nơi bạn muốn trang trí bìa lịch treo tường, hãy lên kế hoạch để treo chúng sao cho đảm bảo khoảng cách đều nhau ở 2 bên cửa sổ. Và tránh việc rèm cửa có thể trùm lên bức tranh của bạn.

3 Treo bìa lịch lên tường. Nếu bìa lịch không có khung canvase thì bạn có thể mua móc treo tại các cửa hàng tranh. Một phần khung có thể treo trên tường với đinh hoặc đinh vít. Đặt định qua móc treo tường và đóng đinh vào tường bằng búa. Hoặc bạn có thể sử dụng máy khoan để gắn ốc vít lên tường và treo bìa lịch.

  • Những bức lịch nặng cần được treo trên các đinh tán vì đinh có thể không đáp ứng được trọng lượng của lịch.

4 Không để bất cứ thứ gì chắn hay che bức mất bìa lịch. Bức lịch của bạn không nên bị chặn bởi đồ nội thất hoặc các đồ vật khác như bàn hoặc các vật trang trí. Bởi đây là yếu tố trang trí chính trong phòng và các đồ vật khác được sắp xếp dựa vào nó, và chắc hẳn, bạn muốn tất cả mọi người đều nhìn thấy nó.

Phần 2: Trang trí phòng

1 Mang màu sắc nghệ thuật của bạn vào phần còn lại của căn phòng. Những phần còn lại trong căn phòng phù hợp với màu sức của bìa lịch nghệ thuật sẽ làm chúng như gắn kết với nhau. Bạn có thể tạo nên sự gắn kết bằng cách mùa các phụ kiện trang trí, rèm cửa,… có cùng màu với bức tranh chính treo trong phòng.

  • Một bức tranh đen trắng sẽ được kết hợp với đồ nội thất và phụ kiện màu đen và trắng. Một bức lịch có phần lớn màu sắc tươi sáng, sôi nổi có thể được kết hợp với các sắc màu từ các vật dụng khác trong toàn bộ căn phòng. Gối và thảm rất dễ dàng để kết  hợp với bức tranh nghệ thuật của bạn.
  • Bạn có thể bổ sung cho bức tranh bằng cách kết hợp hầu hết các đồ nội thất của bạn với nó. Một bức lịch với nền xám và một chút màu xanh và màu đỏ sẽ trông tuyệt vời trong một căn phòng với một chiếc ghế dài màu xám với gối màu đỏ hoặc màu xanh

2 Sơn các bức tường hoặc một bức tường nổi bật với một màu sắc đặc trưng trong bìa lịch treo tường. Xác định một trong những màu hiện hành trong bức tranh và thử nghiệm với việc sử dụng nó trên tường của bạn. Bạn có thể sử dụng một số trang web và ứng dụng nhất định để tô màu các bức tường trong phòng để xem bạn có thích màu sắc đó hay không.

3 Phản ánh các dòng trong bìa lịch nghệ thuật của bạn với đồ nội thất và phụ kiện. Tranh treo tường với những đường nét mạnh sẽ được kết hợp tốt với một chiếc ghế dài hoặc đầu giường thẳng và không cong. Nghệ thuật trừu tượng đầy màu sắc, lượn sóng có thể được kết hợp với các vật thể như bình hoa và đèn chiếu.

4 Làm nổi bật bìa lịch của bạn bằng cách chiếu sáng nó. Tạo thêm một số ánh sáng trên bức tranh của bạn với một chiếc đèn gần đó hoặc bố trí ánh sáng có thể làm cho nó nổi bật so với phần còn lại của căn phòng. Sắp xếp các loại đèn, nến, đèn ngủ sáng, hoặc các loại đèn khác như đèn muối Himalaya gần bức tranh để thu hút tầm mắt của mọi người.

® Xem thêm cách trang trí đường diềm cho nội thất nhà bạn

® có thể bạn quan tâm cách trang trí bàn thờ ngày tết

(Nguồn: www.wikihow.com) – TEA

 

  • NỘI THẤT BÌNH TIẾN sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và luôn phục vụ tư vấn 24/7 ngay cả khi Quý Khách chưa có nhu cầu mua hàng ngay.
  • Số điện thoại: 0966.685.232
  • Xin chân thành cảm ơn Quý Khác

 

 

 

Bản đồ chỉ đường: