Sàn Gỗ Tần Bì (Ash) Biến Tính

Sàn gỗ Tần Bì biến tính là gì?

  • Sàn gỗ Tần Bì (Ash) biến tính hay còn gọi là Sàn gỗ Thermo hay Sàn gỗ gia nhiệt. Là loại sàn gỗ Tần Bì đã được xử lý nhiệt để khắc phục một số nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên.
  • Phương pháp xử lý gỗ biến tính là phương pháp sấy gia tăng nhiệt độ từ 0°C — 215°C, trong đó thông thường duy trì ở nhiệt độ 185–215°C.
  • Mục đích của việc này là hạ độ ẩm gỗ một cách từ từ về 0%. Trong quá trình, duy trì nhiệt độ tính chất vật lý cơ bản của gỗ bị biến đổi, theo hướng tốt hơn.

  • Màu sắc gỗ thay đổi và phụ thuộc vào nhiệt độ duy trì. Nhiệt độ càng cao gỗ sẽ càng về màu nâu cháy giống hiện tượng bị khò.
    Xử lý gia nhiệt có 2 lợi ích chính là: Tăng cường tính chất gỗ và tăng mức độ thẩm mỹ.
  • Thông thường, sau quá trình gia nhiệt, gỗ sẽ cứng hơn, ít bị giãn nở cong vênh, chịu được sự thay đổi độ ẩm tốt hơn và không bị mối mọt. Ngoài ra, màu sắc biến đổi theo phong cách sang trọng sơn (sẫm màu hơn). Do đó, phương pháp gia nhiệt thường áp dụng đối với các loại gỗ mềm (soft wood) như gỗ Thông, gỗ tần bì…

Ưu điểm Tần Bì biến tính

Tăng khả năng hạn chế mục rữa, nứt toét

Gỗ biến tính có độ ẩm bằng 0%, loại bỏ hoàn toàn nhựa cây nên hạn chế được phần lớn nấm mốc, côn trùng gây hại cho gỗ. Chính điều này khiến cho sàn gỗ biến tính ít bị mục rữa, nứt toét trong quá trình sử dụng.

Bề mặt sàn gỗ sau khi gia nhiệt có khả năng chống chịu với độ ẩm. Sàn gỗ Thermo hạn chế được sự thấm, ngấm của nước, độ ẩm vào từng thớ gỗ, khác hẳn với các loại gỗ thông thường.

Khi bạn đổ nước trên bề mặt sàn gỗ Thermo hầu như nước không ngấm vào mà đọng lại trên bề mặt gỗ. Trong khi đó, sự thâm nhập của độ ẩm, của nước vào gỗ chính là nguyên nhân và tác nhân gây nên nấm mốc cho sàn gỗ.

Tăng độ ổn định cho gỗ

Sàn gỗ gia nhiệt, sàn gỗ Thermo có độ ổn định cao hơn các loại gỗ thông thường từ 30% đến 50%. Kể cả lắp đặt ngoài trời hay trong nhà, sàn gỗ gia nhiệt ít có sự thay đổi về kích thước hơn so với các loại gỗ khác. Sàn gỗ Tần Bì là loại sàn gỗ có hệ số thay đổi lớn nhưng sàn gỗ Tần Bì biến tính lại là sàn gỗ ổn định. Sự hạn chế hấp thu nước, sự thay đổi tính chất vật lý của gỗ Tần Bì chính là ưu điểm khiến cho Tần Bì biến tính không bị nở hay biến dạng nhiều.

Màu sắc tự nhiên, đẹp mắt

Bạn có thể điều chỉnh màu sắc sàn gỗ bằng cách thay đổi nhiệt độ. Với từng nhiệt độ nhất định, gỗ thermo sẽ có màu sắc nhất định. Nhiệt độ càng cao màu càng nâu sẫm. Nên bạn có thể nhận thấy một số loại sàn gỗ Tần Bì biến tính có màu xám, một số khác lại có màu nâu sẫm. Và trên hết, những màu sắc đó là màu sắc hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường.

 

Bạn cần tìm nhà cung cấp sàn gỗ nội – ngoại thất uy tín, đa dạng về sản phẩm từ gỗ tự nhiên ngoài trời ngoài trời hay trong nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Hotline: 0909481848

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *